ยิงสนั่นศาลจันทบุรี

by admin on November 12, 2019

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เกิดเหตุยิงในศาลจังหวัดจันทบุรี โดยคนร้ายซึ่งเป็นคู่ความได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงคู่กรณีและเจ้าหน้าที่ศาล

ในวันดังกล่าวศาลจังหวัดจันทบุรีได้นัดคู่ความฟังคำพิพากษาในคดีมรดก โดยคู่ความทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมฟังการพิจารณา แต่ในขณะที่รอผู้พิพากษาลงบัลลังก์ทั้งสองฝ่ายเกิดโต้เถียงกันผู้ก่อเหตุจึงชักอาวุธปืนออกมายิงฝ่ายตรงข้ามหลายนัด เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิตอีก 2 ราย ซึ่งเป็นทนายความ ส่วนตัวผู้ก่อเหตุหลังลงมือได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น สืบเนื่องมาจากคู่กรณีทั้งสองฝ่ายพิพาทกันในเรื่องมรดกที่ดิน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่ดินมากกว่า 1,000 ไร่ โดยพิพาทนานกว่า 10 ปี และยังมีคดีอาญาในข้อหาฟ้องเท็จเป็นมูลเหตุเพิ่มเติมด้วย

โดยปกติแล้วมรดกเป็นเรื่องที่รุนแรงในศาลเยาวชนและครอบครัว และในคดีมรดกระหว่างสมาชิกในครอบครัวทำให้อาจจะเกิดความรุนแรงขึ้นได้

ผู้ก่อเหตุได้นำปืนของตนเองเข้าไปในศาลและยิงทนายความฝ่ายตรงข้าม ไม่ว่าอย่างไรผู้ที่ยิงคนที่สองได้ขอปืนจากตำรวจหน้าห้องพิจารณาไปยิงผู้ก่อเหตุ สำหรับศาลในประเทศไทยระบบความปลอดภัยทำไมถึงให้ประชาชนพกพาปืนไปในที่สาธารณะ อย่างที่สอง ทำไมผู้ก่อเหตุนำปืนเข้าไปในศาลได้ถึงแม้ว่าผู้รักษาความปลอดภัยของศาลจะได้ตรวจสอบแล้ว

Leave a Comment

Previous post:

Next post: